Hoãn chung kết Hoa hậu thế giới 2021 do phát hiện 17 ca COVID-19

Nhịp Sống Sài Gòn

Theo lịch, vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới (Miss World) 2021 tại Puerto Rico sẽ diễn ra lúc 6h sáng 17/12, theo giờ VN. Nhưng Ban tổ chức thông báo tạm hoãn đêm chung kết cuộc thi vì phát hiện 17 ca COVID-19.

Khoảng 8 tiếng trước đêm chung kết Miss World 2021 diễn ra, Ban tổ chức cuộc thi đã phát đi thông cáo báo chí tạm hoãn sự kiện này.

Theo thông cáo báo chí của Ban tổ chức Miss World 2021, chung kết cuộc thi tại Puerto Rico sẽ tạm hoãn và ngưng phát sóng toàn cầu để đảm bảo sức khỏe và an toàn của các thí sinh, nhân viên, khán giả có mặt xem trực tiếp đêm chung kết. "Đêm chung kết tại Puerto Rico Coliseum Jose Miguel Agrelot sẽ dời lại trong vòng 90 ngày tới", thông cáo báo chí Miss World 2021 phát đi.

Ban tổ chức Miss World 2021 cho biết, sau cuộc họp với chính quyền và chuyên gia y tế được thuê để giám sát sự kiện nhan sắc lớn nhất thế giới diễn ra tại Puerto Riso, đêm chung kết phải hoãn lại do yếu tố khách quan và không mong muốn khi 17 người, bao gồm thí sinh và các nhân viên, thành viên Ban tổ chức cuộc thi mắc COVID-19.

Đêm chung kết sẽ được dời lại tại Puerto Rico trong vòng 90 ngày tới.

Đêm chung kết sẽ được dời lại tại Puerto Rico trong vòng 90 ngày tới.

 

"Tính đến ngày hôm qua (15/12/2021giờ Việt Nam), các biện pháp an toàn bổ sung đã được thực hiện nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất của các thí sinh, đội ngũ sản xuất và khán giả. Tuy nhiên, sau khi phát hiện các ca dương tính được xác nhận vào sáng 16/12, với sự tham vấn với các nhân viên y tế và chuyên gia, Ban tổ chức đã đưa ra quyết định hoãn lại đêm chung kết Miss World 2021", thông cáo báo chí của Miss World 2021 nêu rõ.

Ban tổ chức Miss World 2021 cho biết bước tiếp theo, các chuyên gia y tế sẽ cách ly ngay lập tức thí sinh, những người có liên quan đến COVID-19, chờ các kết quả xét nghiệm để có thể đưa ra phương án tốt nhất. Các thí sinh và nhân viên y tế có kết quả dương tính với COVID-19 sẽ được điều trị và cách ly cho đến khi hoàn toàn khỏe mạnh và đủ điều kiện lên máy bay về nước. Ban tổ chức cam kết các thí sinh và nhân viên sẽ chỉ trở về quê nhà sau khi có được sự đồng ý từ các quan chức và chuyên gia y tế.

"Chúng tôi rất mong chờ sự trở lại của các thí sinh của chúng tôi, (những người chúng tôi đã biết và yêu mến), để đêm chung kết cuộc thi được diễn ra trong một bối cảnh an toàn hơn và các người đẹp lại cạnh tranh ngôi vương Hoa hậu Thế giới", Giám đốc điều hành Miss World 2021 nhấn mạnh.

NGỌC BÍCH/Theo Báo Dân Sinh